Nghệ thuật tâm lý trong bán hàng

3 Tuyệt Chiêu để Bạn Thuyết Phục THÀNH CÔNG các mối quan hệ gia đình, bạn bè, người thân Ủng Hộ các dự án bạn muốn thực hiện.

20141201001329_xwyve

Đã đạt đến thời điểm bạn sẵn sàng rời khỏi vùng an toàn và biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực. Bạn sẵn sàng cho sự thành công, bạn thu hết can đảm để chia sẻ những mục tiêu đầy tham vọng của mình với thế giới, và sau đó chuyện này xảy ra:

Thay vì những mối quan hệ thân thiết này ủng hộ bạn như mong đợi, họ – những người gần gũi nhất với bạn lại nghi ngờ khả năng của bạn và tính khả thi của các dự án bạn đang theo đuổi.

Hầu hết chúng ta chuẩn bị tâm lý và khả năng giữ lập trường đến từ những người xa lạ, nhưng bạn sẽ làm gì khi bị chỉ trích gay gắt bởi chính gia đình, bạn bè, vợ hoặc chồng của mình?

Bạn nghĩ rằng họ hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Hơn nữa, thời gian quen biết nhau giữa mọi người cũng rất nhiều năm rồi.

Nếu như bạn không có được sự hỗ trợ từ những người bạn mong đợi thì làm thế nào bạn thay đổi phần còn lại của thế giới đây?

Khi bạn theo đuổi giấc mơ, đôi khi phải chấp nhận khó khăn thiếu sự hỗ trợ từ một số người. Thậm chí bạn còn bị phê bình vì đã dám quyết định trái ngược với ý kiến của số đông. Nếu bạn đang đi đúng hướng, dự án của bạn đang đã hoạt động hiệu quả thì bạn sẽ phải thường xuyên đối diện với nghi ngờ đến từ cả trong và ngoài gia đình.

Hãy bắt đầu với 3 Tuyệt Chiêu này để đạt được sự tự tin Tối Thượng để Thuyết Phục THÀNH CÔNG những mối quan hệ thân thiết của mình:

1. Hãy trang bị cho mình một kho vũ khí của sự Quyết Tâm!

Tiến sĩ Brandy Butler, chuyên gia về Phát Triển Con Người đã từng là một nhà nghiên cứu khoa học Điện Toán trong thập niên 90. Một trong những nguyên lý quan trọng của lập trình máy tính là “Dữ liệu lưu trữ – Dữ liệu bỏ vào thùng rác.” Ông ví von con người cũng giống như các chương trình máy tính, chúng ta không thể mong đợi những kết quả tuyệt vời đến từ những dữ liệu đã không còn khả dụng ngay từ đầu, khi bạn quyết định bỏ chúng vào trong thùng rác được.

Vì vậy, bạn phải tạo cho mình thói quen xây dựng và Thôi Miên bản thân bằng sự Tự Tin mỗi ngày. Bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách đọc một chương của cuốn sách từ chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang đầu tư với kiến thức hữu ích mà bạn có thể áp dụng vào trong mô hình kinh doanh của mình để nâng cao vị thế, hay đọc một trích dẫn truyền cảm hứng để bạn làm việc thậy hăng say. Đừng quên tin tức về Thương Mại-Kinh Doanh phải là một chương trình tin tức không thể thiếu dể bạn cập nhật những diễn biến mới nhất, nóng hổi nhất đang diễn ra hiện nay.

Bạn phải chấp nhận rằng bạn có thể không có khả năng thay đổi ngay lập tức quan điểm của người bạn đang làm việc cùng, hoặc buộc các thành viên trong gia đình bạn phải thay đổi thái độ với bạn ngay hôm nay. Nhưng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mình sẽ tương tác với những đối tượng nào – chính là Hãy tương tác với những người ủng hộ quan điểm của bạn.

Ví dụ:

Hãy tham dự hội nghị, họp mặt và các sự kiện để tìm nhóm của những người có cùng chí hướng với bạn, giúp bạn khẳng định sứ mệnh bản thân. Hãy tìm một người cố vấn đáng tin cậy, để người đó đưa ra cho bạn những lời khuyên công tâm, cung cấp lời khuyên từ quan điểm thực tế và cả động lực để đẩy bạn tiến nhanh về đích đến.

Hãy nhớ rằng vòng tròn của bạn không chỉ giới hạn trong phạm vi những người biết đến khi nói chuyện hằng này. Hãy sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội, diễn đàn trực tuyến và các website để thu được một mạng lưới các mối quan hệ từ ngoài đời cho đến mạng xã hội gồm những người cùng chung chí hướng để tạo thành một cộng đồng hỗ trợ, ủng hộ, chia sẻ kinh nghiệm với nhau để cùng tiến bộ.

Kỳ 2 của bài viết, Vân Anh sẽ chia sẻ với bạn cách để chúng ta đối diện với khó khăn trong lúc thuyết phục các mối quan hệ thân thiết của mình như thế nào.

Cả nhà hãy đón xem nhé!

~Lâm Ngọc Vân Anh
Giám đốc Kinh doanh-CEO công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức

“Niềm tự hào của chúng tôi là truyền đạt tinh túy của tác phẩm.”

Lời đóng góp của bạn là động lực để blog hoàn thiện hơn!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s