Nghệ thuật tâm lý trong bán hàng

3 phương pháp khoa học giúp Bạn Khuyến Khích nhân viên để TĂNG hiệu quả trong công việc. (Kỳ 01)

20131111205907_mqvgh

Theo một nghiên cứu vào năm 2013 của Gallup đối với thị trường Mỹ:

“70% người lao động không thực sự làm việc hết khả năng của mình trong công việc.”

Với số liệu thống kê đáng ngạc nhiên như vậy thì nhiều nhà quản lý muốn biết được cách thức để cải thiện năng suất của nhân viên, đặc biệt là khi nhiều nguồn nghiên cứu đã chỉ ra:

“Động lực để một người làm việc sẽ tỷ lệ thuận với hiệu suất công việc của họ.”

Giáo sư Dan Ariely của Đại học Duke, một nhà tư tưởng nổi tiếng về hành vi kinh tế đã chia sẻ nghiên cứu của ông với đề tài “Năng suất làm việc của nhân viên và các yếu tố ảnh hưởng đến động lực làm việc của họ.”

Bài viết của Vân Anh sẽ chia sẻ với bạn 3 Điều giúp các nhà quản lý TĂNG năng suất lao động của nhân viên và tạo ra động lực cho họ.

Kỳ 01 – Hãy khuyến khích nhân viên tìm ra điểm mạnh của mình!

Bên cạnh việc bạn đảm bảo một môi trường làm việc an toàn, nhân viên của bạn cần được khuyến khích để khám phá hoặc phát triển thế mạnh của mình. Ngày nay, nhân viên thuộc Thế hệ Trẻ có tỷ lệ luân chuyển nơi làm việc rất cao. Điều họ cần là cảm giác gắn bó với một môi trường làm việc thách thức, chuyên nghiệp và có khả năng truyền cảm hứng, cho phép họ học hỏi, phát triển và tìm thấy mục đích đóng góp của mình.

Chúng ta cần nhận ra tầm quan trọng của một môi trường ý nghĩa, hoàn thiện, cạnh tranh công bằng, từ đó nhân viên của bạn sẽ có động lực làm việc. Chúng ta cần phải khuyến khích nhân viên không ngừng khám phá và thể hiện điểm mạnh của bản thân.

“Mỗi nhân viên sẽ có động cơ làm việc khác nhau. Họ có thể nỗ lực vì bạn đã tạo được môi trường thân thiện, mọi người tập trung vào giải quyết vấn đề phát sinh thay vì thờ ơ với khó khăn của người khác, cuối dùng dự án bị trì trệ; người nhân viên sẽ nỗ lực vì người lãnh đạo luôn tạo cơ hội để họ được bộc lộ khả năng. Nhân viên của bạn cảm thấy mình được lãnh đạo tôn trọng, được lắng nghe và được đóng góp như một phần thiết yếu của công ty.”

Ngoài ra, một nghiên cứu được tiến hành bởi Công ty Marcus Buckingham đã củng cố thêm những nghiên cứu trên khi cho rằng, “Nhân lực của một doanh nghiệp sẽ cống hiến nhiều nhất và năng suất nhất khi bận tạo được một nơi làm việc luôn giúp đỡ nhân viên của bạn khám phá những điểm mạnh của bản thân và liên tục được sử dụng chúng trong những dự án.”

Vậy chúng ta sẽ khuyến khích và xây dựng một môi trường làm việc như thế nào để công ty của bạn nhận được sự đóng góp hiệu quả nhất? Kỳ 02 của bài viết, Vân Anh sẽ tiết lộ cho bạn.

Hãy đón xem nhé!

Lâm Ngọc Vân Anh
Giám đốc Kinh doanh-CEO công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức

“Niềm tự hào của chúng tôi là truyền đạt tinh túy của tác phẩm.”

Advertisements

Lời đóng góp của bạn là động lực để blog hoàn thiện hơn!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s