Nghệ thuật tâm lý trong bán hàng

Để bạn không còn nỗi lo vì Stress và luôn Hạnh Phúc! (Kỳ 01)

20141210111616_hYVE8

Bạn có biết thách thức lớn nhất bạn phải đối mặt trong cuộc sống là chinh phục nỗi sợ và phát triển lòng can đảm hay không?

Nỗi sợ luôn luôn là kẻ thù lớn nhất của nhân loại. Franklin D. Roosevelt đã nói, “Điều duy nhất ta sợ là cảm giác mà nỗ sợ mang đến cho chúng ta!” Ông ta đề cập đến tính nghiêm trọng của cảm giác khi ta sợ chứ không phải bản thân những thứ mà chúng ta nghĩ mình sợ. Chúng ta cảm thấy lo lắng, căng thẳng và bất an khi đối diện với thứ chúng ta nghĩ rằng mình sợ!

Khi bạn phát triển thói quen can đảm và sự tự tin “vững như kiềng ba chân,” một thế giới hoàn toàn mới sẽ mở ra cho bạn. Bạn thử tưởng tượng xem – Nếu như những điều bạn dám mơ bạn đều can đảm thực hiện, không sợ, không lùi bước thì cuộc đời, tương lai của bạn sẽ tiến xa và gặt hái thành công đến bao nhiêu?

Kỳ 01-Phát triển thói quen can đảm.

Lòng Can Đảm hoàn toàn có thể học tập như bất kỳ thói quen lành mạnh nào khác như đọc sách hay tập thể dục thể thao, chỉ cần bạn thực hành. Bạn cần làm là đối mặt và vượt qua nỗi sợ của chúng ta để xây dựng lòng can đảm sẽ hỗ trợ chúng ta giữ bình tĩnh để giải quyết những thăng trầm và thử thách của cuộc sống.

Vậy chúng ta nên bắt đầu như thế nào?

Hãy tìm ra các nguyên nhân khiến cho bạn sợ một thứ.

Ví dụ:

Bạn sợ chuột, nếu vì chúng cắn phá đồ đạc, hoặc lây truyền dịch bệnh nên bạn sợ và “ớn lạnh” khi nghĩ đến chúng. Lần tiếp theo thay vì đứng một chỗ và la toáng, bạn có thể đặt bẫy bằng keo. Không cần phải “thiện chiến” mà cầm chổi huơ loạn xạ!

Đó là khi chúng ta xử lý tình huống của các nỗi sợ hết sức đời thường, còn với trường hợp những nỗi sợ lớn lao hơn thì sao?

Nếu chúng ta nhìn đến nguồn gốc sâu xa của hầu hết nỗi sợ hãi thường xuất phát từ khi chúng ta còn nhỏ, kết hợp với những lời chỉ trích của người xung quanh. Chúng khiến cho ta hình thành hai loại nỗi sợ chủ yếu.

Nỗi sợ Thất Bại khiến ta nghĩ “Tôi không thể, tôi không thể, tôi không thể!”

Chính nỗi sợ này đã hình thành sự ngần ngại, sự kém tự tin, không đánh giá được đúng giá trị bản thân của bạn. Công việc đồng nghiệp bạn hoàn thành tốt thì hãy vững tin, bạn đã được tuyển dụng thì bạn chắc chắn đủ khả năng để làm tốt như vậy!

Nỗi sợ Bị Từ Chối khiến ta nghĩ: “Tôi không muốn nghĩ đến, tôi không muốn nghĩ đến, tôi không muốn nghĩ đến!”

Nguyên nhân hàng đầu để dập tắt những ý tưởng sáng tạo hay những cú đột phá ngoạn mục bạn có thể thực hiện cho bản thân hay chính công ty của bạn. Chỉ vì bạn sợ bị từ chối nên thà là không làm còn hơn.

Hãy nhớ, những nỗi sợ hãi có thể làm tê liệt chúng ta, khiến chúng ta không dám hành động để xây dựng những giấc mơmục tiêu mà chúng ta đã dự định, từ đó ngăn cản bạn Thành Công.

Kỳ 02 của bài viết, Vân Anh sẽ tiết lộ cho mọi người bí quyết tiếp theo để khắc phục nỗi sợ và định hướng bản thân thành công khi bạn đã hiểu chính mình!

Lời đóng góp của bạn là động lực để blog hoàn thiện hơn!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s