Nghệ thuật tâm lý trong bán hàng

4 Bước để bạn Khoanh Vùng và Chọn Lọc phân-khúc-thị trường. (Kỳ 03)

20141121105925_AHLQT

Bước tiếp theo của loạt bài viết sẽ chia sẻ cách để bạn tạo ra một lối-đi-riêng, một thị-trường-ngách được “đo ni đóng giày” Hoàn Hảo cho doanh nghiệp của mình.

Đầu tiên, trước khi bạn ra quyết định sẽ đầu tư ở thị trường nào, hãy dành thời gian tổng kết và đánh giá những yếu tố doanh nghiệp bạn Nên và Phải chuẩn bị sẵn sàng.

Doanh nghiệp bạn đang có sở trường trong những kỹ năng nào? Điểm mạnh của doanh nghiệp bạn là gì? Nguồn lực (cả tài chính và nhân lực) của bạn ra sao? Đặc biệt là khát vọng trong trái tim bạn muốn vươn ra thị trường đến đâu?

Khi chúng ta đánh giá khách quan được bản thân, “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng,” giờ là thời điểm bạn nghiên cứu và phân tích thị trường mà bạn hoặc doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động, liệu thị trường đó phù hợp với những yếu tố được nêu ở trên hay không?

Nếu không, bạn phải xem xét nghiêm túc và không được phép vội vàng.

Bản thân sẽ phải thay đổi như thế nào để mình hoặc doanh nghiệp của mình sẽ có thể “bén rễ”phát triển mạnh trong thị trường mình đã tiến hành khảo sát ? Hoặc miếng bánh này quá nhiều người “xâu xé” thì mình nên chọn một thị trường thích hợp hơn hay không?

Giống như chiếc giày thủy tinh chỉ vừa với Cinderella, đừng cố gắng “nong” doanh nghiệp của bạn vào một chiếc-giày-quá-khổ! Hãy gieo hạt giống tại nơi mà Sở Trường của bạn được đón nhận và đâm chồi nảy lộc, hơn là cố chấp theo đuổi thị phần toàn những Sở Đoản và người ta thì đang tranh nhau “sứt đầu mẻ trán” đến từng centimet!

Câu hỏi quan trọng quyết định sự Tồn Vong của doanh nghiệp bạn là:

“Tôi sẽ phải thay đổi Điều Gì để mình trở thành hình mẫu mà tôi mong muốn và đưa doanh nghiệp của tôi phát triển trong tương lai nếu như tôi chọn thị trường này?”

Bước thứ 4 của bài viết sẽ tổng kết các thông tin cần thiết và cô đọng nhất để bạn trang bị cho bản thân hoặc doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, Vân Anh chia sẻ về “Làm thế nào để “biến” bạn trở nên Vượt Trội so với hiện tại để gặt hái được thành công?” Hãy đón xem nhé!

~ Lâm Ngọc Vân Anh

Giám đốc kinh doanh-CEO công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức

“Niềm tự hào của chúng tôi là truyền đạt tinh túy của tác phẩm.”

Lời đóng góp của bạn là động lực để blog hoàn thiện hơn!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s