Nghệ thuật tâm lý trong bán hàng

5 Đặc điểm của một người Doanh nhân Thành Công. (Kỳ 05)

20150313214128_5nA5f

Một đặc điểm được các Doanh nhân Thành Công TIẾT LỘ là khả năng nhìn-thấy và tạo-ra một con đường mới.

Người bình thường thường phải đưa ra quyết định chỉ dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ của mình hoặc buộc lòng phải nhìn-trái-nhìn-phải, xem hoàn cảnh và sắc mặt người khác.

Nếu bạn không muốn con đường kinh doanh của doanh nghiệp bạn quẩn quanh trong một vũng nước đục, bạn-người chủ doanh nghiệp, không thể hài lòng chỉ với những thứ trong quá khứ, bạn phải tạo ra một tương lai mới.

Hãy định hướng cho công ty, sản phẩm – dịch vụ của bạn, và quan trọng nhất, cho các khách hàng của bạn!

Đặc điểm Số 05 – Bạn Phải quan sát và xử lý phương án đầu tư của công ty bạn từ khía-cạnh-tổng-thể, kết nối các vấn đề lại với nhau. Đừng giải quyết cụcbộ! 

Một vị quản lý tại một công ty thông thường sẽ quan tâm tới cách để cố gắng đầu tư các dự án tiếp thị cho sản phẩm hiện có, nhằm cải thiện doanh thu dựa trên đầu các sản phẩm cũ. Một Doanh nhân Thành Công sẽ lựa chọn Tạo Ra một sản phẩm hoàn-toàn-khác phiên bản gốc, sẵn sàng Khai Tử một dòng sản phẩm Lỗi Thời.

Xét về góc độ Tổng Thể, quyết định này sẽ liều lĩnh hơn, nhưng một Doanh Nhân Thành Công biết và hiểu rằng việc Tạo Ra một phân khúc thị trường mới sẽ gia tăng thu nhập cho doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn thay vì cứ phải lẩn quẩn dưới bùn và vùng vẫy.

Ví dụ:

Mô hình nhà trọ gần đây gây tiếng vang trong cộng đồng sinh viên Happy Young House. Hai nhà kinh doanh trẻ với số vốn khởi đầu là 10 triệu đồng đã mạnh dạn vay ngân hàng thêm 20 triệu đồng để triển khai mô hình nhà ở sinh viên văn hóa.

Ngoài việc đảm bảo các nhu cầu thường thức của các bạn trẻ, cộng với việc quy định và tập cho các bạn làm quen với tiết kiệm năng lượng (điện, nước) và chính sách giảm tiền thuê khi sinh viên hoặc công chức văn phòng được khen thưởng. Ngày càng nhiều bạn trẻ tín nhiệm và khát khao muốn được làm cư dân của hệ thống Happy Young House.

Hai nhà kinh doanh trẻ đã mở rộng quy mô của mô hình lên đến 8 đơn vị, và sắp tới sẽ lên 10 đơn vị. Họ không những giải quyết được cơn Khát Nhà Ở của thị trường, còn tạo ra một phân khúc thị trường văn minh và tuyển chọn các khách hàng văn minh đến sử dụng dịch vụ của mình. Ngoài ra họ còn nhận được sự tôn trọng và khen ngợi từ cộng đồng trẻ!

Cho dù bạn vừa bắt đầu hay đang điều hành một doanh nghiệp, bạn luôn luôn phải đối mặt với nỗi lo lắng về vòng xoay vốn mỗi khi đầu tư  vào những thương vụ mang tính cách mạng.

Một ổ bánh thị trường dù to cách mấy cũng sẽ không đủ để bạn và tất cả những người kinh doanh khác cùng chia sẻ. Vì vậy, bạn Hãy Tự Mở con-đường-riêng của mình.

Dù bạn không có kinh nghiệm và sự nhạy bén về kinh doanh, bạn luôn có thể học được những kỹ năng và kiến thức của một Doanh Nhân Thành Đạt bằng cách nghiên cứu các thói quen và đặc điểm của những người sở hữu tinh thần của nhà Kinh Doanh Thực Sự.

Bài viết tới của Vân Anh sẽ giới thiệu với mọi người “4 Bước để bạn Khoanh Vùng và Chọn Lọc phân khúc thị trường dành-cho-mình.” Hãy đón xem nhé!

~ Lâm Ngọc Vân Anh
Giám đốc kinh doanh-CEO công ty phát hành sách Con Đường Tri Thức

“Niềm tự hào của chúng tôi là truyền đạt tinh túy của tác phẩm.”

 

Lời đóng góp của bạn là động lực để blog hoàn thiện hơn!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s